วันเสาร์ที่ ๑๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๒

ทักษิณจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์..หรือไม่

ทักษิณจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์..หรือไม่ ?..

ได้ฟังมาจากทรรศนะของ "วิสิษฐ เดชกุญชร" อดีตนายตำรวจน้ำดี นักเขียนชื่อดังคนนี้มาก็มากมายหลายครั้ง ทว่า ก็เป็นแบบทรรศนะเล็กๆน้อยๆเสียเป็นส่วนใหญ่..

รอบนี้บทสัมภาษณ์พิเศษ ได้น้ำได้เนื้อสาระที่มาที่ไปของเรื่องค่อนข้างครบถ้วนตรงประเด็น ทั้งเรื่องต่อข้อครหาที่ทักษิณมักกล่าวอ้าง กรณีระบบอำมาตย์ หรือ คดีความของทักษิณ หรือ ระบบงานตำรวจ หรือ ..เรื่องการถอดยศทักษิณ..

ประเด็นที่ "วิศิษฐ เดชกุญชร" แสดงทรรศนะมุมมองเพื่อที่จะยืนยันว่า "ทักษิณ" ไม่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์" เฉกเช่นเดียวกันกับพสกนิกรทั่วไป ..เป็นมุมมองที่น่าสนใจยิ่ง!!

สภาพบ้านเมืองที่วุ่นวายและหาจุดลงตัวไม่ได้ในเรื่องของ "อำนาจ" ..

การไม่เคารพกติกาบ้านเมือง การหนีคดี การตีรวนด้วยการกล่าวพาดพิงโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์ ศาล ทหาร และ องคมนตรี ของ "ทักษิณ" ตลอดช่วง ๓ ปี ภายหลัง รัฐประหาร ๑๙ กันยายน ๒๕๔๙ เป็นที่มาที่ไปของบทสรุปของ "วิศิษฐ เดชกุญชร" ต่อจิตใจส่วนลึกของ "ทักษิณ" ..

ซึ่งไม่มีใคร "ปฏิเสธ" ได้หรอกว่า เรื่องราวเหล่านี้ ไม่เป็นความจริง !!! ...

ขบวนการล้มเจ้า ..อย่างที่เขียนบอกไว้หลายครั้ง ..มีหลายกลุ่มหลายพวก ทำงานร่วมมือกันเป็นขบวนการทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีอยู่ทุกภาคส่วนทุกองค์กรทั่วประเทศ มีมานานเป็นร้อยปีมาแล้ว ไม่ได้เพิ่งมีในยุคสมัยนี้ ..

ทว่า การเติบโตและก้าวหน้าในเรื่องบทบาทของการก้าวล่วงและผูกใจอาฆาตพยาบาทต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของกลุ่มขบวนการล้มเจ้านั้น ..มามีความรุนแรงต่อเนื่องและไม่มีทีท่าจบลงง่ายๆ ก็ตอนที่มีการเข้ามาของ "กลุ่มทุนสามานย์" ..ของ "ระบอบทักษิณ" นี่แหละ ..

พวกฝ่ายซ้ายคอมมิวนิสต์เก่า ..ก็รอ "นายทุน" มือเติบอย่าง "ทักษิณ" มาคอยเป็นแบ็คอัพ !!..

พวกนักการเมืองมักใหญ่ใฝ่สูง ..ก็ปรารถนา "นายทุน" มือเติบอย่าง "ทักษิณ" มาคอยสนับสนุน!!..

พวกนายตำรวจนายทหาร ..ที่ไม่มีความจงรักภักดี ..ก็ต้องการจะรับใช้ "นายทุน" เพื่อหวังเงินตราบารมีและยศตำแหน่ง ..ให้กับชีวิตบั้นปลายของตน!! ..

ความโสมมเกาะกินใจ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นักการเมือง จนทำให้เห็นกงจักรเป็นดอกบัว ..

เดินหน้าหวังทำลายล้าง "ศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ" ..

โดยเชื่อว่า .."ทักษิณ" และ "ทุนสามานย์ต่างชาติ" ..เป็นทางเลือกที่ดีกว่า..

อนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกลไปจากนี้ ..ทักษิณคงพลาดและพ่ายแพ้ภัยตัวเอง ทั้งทางคดี ทั้งทางสังขาร และ ทั้งทางกรรมเวร !!! ..คนที่เชลียร์หรือสนับสนุน หรือพยายามที่จะเข้าไปเทคโอเวอร์เพื่อเอาแนวคิดล้มเจ้ามาสานต่อ ..ก็จะพบจุดจบในลักษณะเดียวกัน!! ..

บทพิสูจน์เรื่องนี้ มีมานาน ..ตามสถิติในประวัติศาสตร์มาจนถึงปัจจุบัน ..

คนที่คิดล้มล้าง "ศูนย์รวมจิตใจของคนไทย" ..ล้วนต่างเป็น "มนุษย์โคตรเลวทั้งนั้น" ..

และ ..มนุษย์โคตรเลวเหล่านี้ ..ก็มักจะพ่ายแพ้ ..

ความเลวของตัวเองทั้งสิ้น!!..

http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook3/2009/10/17/entry-2

ไม่มีความคิดเห็น: